Mực nhồi thịt rán

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    560

Mã số VN132

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 119 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 7.2g
    14.4%
  • Fat 7.1g
    9.1%
  • Carbs 5.7g
    2%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Mực làm sạch, bỏ mai, túi mực, mắt, màng đen, rửa sạch, thấm khô nước, để nguyên con

    Bước 2

    Thịt nạc băm nhỏ

    Bước 3

    Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái chỉ

    Bước 4

    Hành, tỏi băm nhỏ. Cà chua băm nhỏ

    Bước 5

    Xà lách, rau mùi rửa sạch để ráo nước

    Bước 6

    Trứng đập vào bát, đánh tan

    Bước 7

    Trộn thịt băm, nấm, mộc nhĩ, hành, tỏi, tiêu, mắm, mì chính quật kỹ cho dẻo, quánh nhồi thịt vào bụng mực, đút đầu mực trở lại thân, dùng tăm nhọn gài đầu và thân hình như con mực sống

    Bước 8

    Đun mỡ nóng già, nhúng từng con mực vào trứng, lăn vào bột hạnh nhân, thả vào mỡ rán vàng, vớt ra để ráo, cắt khoanh, bày đĩa theo hình dáng con mực

    Bước 9

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào ào kỹ nêm đường ăn kiêng, mắm, muối, mì chính cho vừa, xuống bột dừa tạo sốt cà chua sánh

    Bước 10

    Dội sốt cà chua lên mực, ăn nóng, xung quanh bày xà lách, rau mùi

    Kết luận

    Mực màu vàng, sốt đỏ hồng. Thơm mùi nấm hương, tỏi, trứng, vị ngon ngọt đậm đà của mực. Mực nguyên con, các khoanh cắt ra không vỡ nát, nhân kết dính tốt. Nước sốt sánh, mượt, bóng, trong. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây